fanpage

Tin Tức

Nguồn Gốc Trống Cajon

  Trống cajon, đánh vần chính xác hơn là Cajón, còn được gọi là Cajone, Cahon & Cajun hộp trống, Cajon (tiếng Tây Ban Nha phát âm: [kaxon, "thùng", "ngăn kéo", hay "hộp"), chơi bằng những bàn tay tát vào mặttrước (thường mỏng).

                                                                                  
 
Trống cajon là loại nhạc cụ được sử dụng rộng rãi nhất kể từ cuối thế kỷ 18. Cajon được sản sinh tại Cuba – nơi mà từ xa xưa đã có truyền thống ngồi trên bến tàu chơi nhạc bằng những thùng hàng bằng gỗ. Nhưng đến Peru, người ta sử dụng đàn guitar để chơi Flamenco và Cajon dễ dàng phát triển từ cách chơi kết hợp này.
 
                                               
Trống Cajon được làm từ nhiều hình dạng, kích thước đến âm thanh khác nhau. Giờ đây Cajon không chỉ chơi với nhạc Flamenco nữa mà nó còn chơi được nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như Pop , Rock Ballad ,Bosanova ,Hiphop, Bolero…  Người ta sử dụng dây Tem ( snare ) hoặc dây đàn guitar ( dây sắt ) để làm Cajon, có thêm 1 bộ điều chỉnh tăng giảm độ căng của dây Tem ( snare ) hoặc dây đàn guitar ( dây sắt ) để chỉnh tiếng Treble - Bass, như vậy người chơi sẽ có nhiều lựa chọn về âm thanh để phù hợp hơn cho từng tác phẩm hay từng dòng nhạc.

 
                                                            
Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy cajon ở khắp mọi nơi, từ phòng trà nhỏ đến sân khấu lớn , những quán cafe acoustic hay đến những buổi picnic giao lưu … Cajon là 1 trong những loại nhạc cụ có thể nói là mang tính đại chúng nhất, nó mang đến âm thanh mộc mạc và gần gũi, dễ chơi và cũng dễ di chuyển.
Giá thành của Cajon tương đối thấp so với các nhạc cụ khác như đàn Guitar, Saxophone, Jazz Drum chỉ từ 500.000 VND trở lên … và với tính quần chúng của mình, nó được coi là 1 giải pháp hiệu quả nhất đối với những bạn sinh viên , những bạn yêu trống nhưng có thu nhập thấp , những bạn hay có dịp đi sinh hoạt giao lưu ngoài trời hay picnic, những bạn đang theo đuổi và đam mê dòng nhạc mộc Acoustic.
Để sở hữu Cajon các bạn không phải bỏ ra số tiền đầu tư quá lớn mà lại có được 1 nhạc cụ với âm thanh tuyệt vời , lại tiện lợi di chuyển, các bạn có thể tập tại phòng ngủ, phòng khách mà không sợ gia đình cũng như hàng xóm than phiền như trống Jazz. Mọi người có thế tham khảo bên mình có những dòng giá từ 800k trở lên. Cảm ơn mn đã đọc bài. 
 
 
 

Nguồn Gốc Trống Cajon

Nguồn Gốc Trống Cajon

Nguồn Gốc Trống Cajon

Nguồn Gốc Trống Cajon

Nguồn Gốc Trống Cajon

Nguồn Gốc Trống Cajon